Cuộc sống của người XKLĐ Nhật Bản ngành nông nghiệp

Trong những năm gần đây, các đơn hàng ngành nông nghiệp đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn thực tập sinh. Vì hầu hết người lao động Việt có kinh nghiệm làm nông nghiệp. Các xí nghiệp, nghiệp đoàn tại Nhật Bản cũng tăng mạnh số lượng tuyển chọn ngành nông nghiệp qua các năm. Do đó, các đơn hàng ngành nông nghiệp đang được đông đảo người lao động quan tâm.

nhat-ban-dau-tu-vao-nong-nghiep

Các đơn hàng xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp ngày càng thu hút được sự quan tâm rất lớn của người lao động

Có thể có nhiều người lao động trước khi đi xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp e sợ rằng làm nông nghiệp Nhật Bản sẽ vất vả, nhưng sự thật lại hoàn toàn khác. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống người lao động Việt tại Nhật Bản.

Thời gian làm việc

Đối với công nhân Nhật Bản nói chung và người lao động ngành nông nghiệp nói riêng, họ vẫn làm việc theo quy định 8 tiếng/ngày. Do đặc điểm ngành nông nghiệp tại Nhật Bản làm quanh năm và không theo mùa vụ như ở Việt Nam. Do vậy, người lao động có nhiều việc để làm thêm, tăng ca. Thực tập sinh ngành nông nghiệp có thể đăng kí làm thêm từ 2h – 4h. Thời gian đăng kí làm cũng tùy thuộc vào mỗi người. Người lao động thường tăng ca vào thư 7, chủ nhật.

Thời gian làm nông nghiệp tại Nhật Bản không quá gò bó đối với người lao động Việt

Việc tăng ca, làm thêm này giúp cho người lao động kiếm được nguồn thu nhập rất lớn. Trung bình một giờ làm thêm người lao động sẽ kiếm cho tiền số tiền lương bằng 130% lương cơ bản và 200% lương cơ bản nếu như đó là ngày lễ, tết của người Nhật.

xkld-nganh-nong-nghiep-tai-nhat-ban

Cuộc sống sinh hoạt hằng ngày

Khi sang Nhật làm việc, người lao động sẽ được các xí nghiệp Nhật Bản sắp xếp chỗ ăn ở và sinh hoạt để thuận tiện khi đi làm việc. Các bạn phải chi trả các khoản như: tiền nhà, ga, điện, nước mỗi tháng. Một số các công ty có thể hỗ trợ người lao động các chi phí này.
Đối với đơn hang nông nghiệp, bạn được các xí nghiệp Nhật Bản hỗ trợ về lương thực, thực phẩm hàng ngày. Những thực phẩm này có thể là chính những sản phẩm bạn làm ra ở xí nghiệp Nhật Bản. Việc hỗ trợ thực phẩm cũng giúp bạn tiết kiếm được khoản chi phí khá lớn hàng tháng.

Những người lao động Việt tại Nhật Bản sum họp vào những buổi cuối tuần

Do làm việc xa nhà, xa quê hương nên người lao động có thể sẽ đôi lúc cảm thấy cô đơn, nhớ nhà. Nhưng khi các bạn sang Nhật làm việc, bạn sẽ có rất nhiều bạn bè tại Nhật Bản, đặc biệt là những người đồng hương cùng học tập, làm việc và sinh sống tại đây. Các bạn thực tập sinh thường hay gặp gỡ hau vào những buổi cuối tuần, những ngày nghỉ, rủ nhau đi thăm những nơi đẹp tại Nhật Bản, cùng quây quần và chia sẻ với nhau những công việc khi làm xa quê. Vào những dịp Tết, các thực tập sinh tại Nhật cũng quay quần bên nhau để cùng nấu những món ăn cổ truyền của Việt Nam. Có thể thấy răng cuộc sống xa nhà không dễ dàng nhưng những bạn thực tập sinh tại Nhật Bản luôn cố gắng học tập, làm việc và biết cách để làm cho cuộc sống trở nên tươi đẹp, ấm áp và vui vẻ hơn.

Công việc ngành nông nghiệp có quá vất vả?

Nhiều bạn cứ nghĩ đi làm việc ngành nông nghiệp tại Nhật Bản sẽ vất vả những sự thật không phải như vậy. Khác với ngành nông nghiệp tại Việt nam, các công việc ngành nông nghiệp tại Nhật Bản ứng dụng những khoa học công nghệ vào trong quá trình làm việc để tạo những sản phẩm nông nghiệp chất lương. Như vậy, công việc của người lao động sẽ nhẹ nhàng và không vất vả như những công việc khác.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản không vất vả như bạn đã từng nghĩ

Nhu cầu tuyển chọn thực tập sinh ngành nông nghiệp ngày càng cao. Hàng tháng, công ty Batimex Hà Nội nhận được rất nhiều đơn hàng trong ngành nông nghiệp. Với những công việc không vất vả, mang lại cho người lao động mức lương cao với những chế độ đãi ngộ tốt. Đơn hàng nông nghiệp đang là một trong những đơn hàng được nhiều người lao động săn đón nhất.

Mong các bạn có sự lựa chọn sáng suốt !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>