Nước Nhật và những điều cần biết

Xuất khẩu lao động Nhật BảnTrước khi sang nhật bản làm việc, những người xuất khẩu lao động nên tìm hiểu về thói quen, tập quán của người Nhật để giảm tình trạng sốc Văn hóa. Dưới đây là một số điều bạn nên biết trước khi sang Nhật Bản làm việc
Về sinh hoạt
Điện, nước, ga hầu như rất an toàn ở Nhật Bản. Nước máy được sản xuất khoa học, vì vậy mà có thể uống ngay mà không cần đun. Điều này khác với Viêt Nam, nước máy ở Việt Nam luôn khiến người dân lo lắng, quan tâm vì độ an toàn khi sử dụng.
Ở Nhật hầu như không mất điện. Hệ thống điện cực kì an toàn, tình trạng mất điện là sự cố hãn hữu và có thể được giải quyết chỉ sau vài phút. Hãy tưởng tượng một đất nước với hệ thống nhà máy, công ty vân hành máy móc như Nhật Bản, nếu mất điện một giờ thì sẽ lỗ bao nhiêu tiền. Mất điện cũng ảnh hưởng đến người dân và đây cũng là điều nhà cung cấp không hề mong muốn.
Mat-dien.glodeco.com.vn
Đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, bạn có thể sẽ phải dùng gas để nấu nướng, có 2 loại gas. Nếu bạn sống ở thành phố thì sẽ sử dụng hệ thống gas toàn thành phố, còn nếu ở nông hôn, bạn sử dụng gas bình.
Về an ninh
Nhật Bản là môt trong những quốc gia an toàn nhất nhất thế giới. Người Nhật không thích gây gổ và ức hiếp. Cảnh sát ở đây cũng rất lịch sự và thân thiện. Nếu bạn được nhận ra là người nước ngoài sang Nhật Bản xuất khẩu lao động, bạn có thể bị hỏi giấy tờ. Nhưng việc đó hoàn toàn bình thường là sẽ không làm phiền bạn.
an-ninh-nhat.glodeco.com.vn