Xuất khẩu lao động Nhật được ở lại 5 năm, mở rộng ngành nghề tiếp nhận

Theo đó, trong thời gian tới phía Nhật Bản sẽ mở rộng các ngành nghề tiếp nhận đối với thực tập sinh, lao động Việt Nam, đồng thời kéo dài thời hạn lưu trú, thậm chí có những đối tượng tham gia chỉ phải chi trả rất thấp và được hỗ trợ đào tạo. Đây cũng là cơ hội đổi đời cho những thanh niên nghèo Việt Nam.

Cụ thể thông tin trong năm 2017 chương trình lao động Nhật Bản sẽ có 2 điểm mới như sau:
– Các lao động người nước ngoài có thể cư trú 5 năm tại Nhật Bản thay vì 3 năm như trước đây
– Mở rộng ngành nghề tiếp nhận thực tập sinh, trong đó có ngành hộ lý, một trong những ngành nghề phía Nhật Bản đang có nhu cầu rất lớn.
Đây thực sự là một trong những thông tin đáng mừng trong những ngày cuối năm 2016, chắc chắn khi những thông tin này chính thức có hiệu lực trong năm 2017 sẽ mở ra cơ hội rất lớn cho những lao động trẻ Việt Nam đang mong muốn sang Nhật Bản làm việc nâng cao tay nghề, cải thiện thu nhập.
Thi tuyển đơn hàng tại cty Batimex-Hà Nội
Thi tuyển đơn hàng tại cty Batimex-Hà Nội
Lao động Việt được phía đối tác Nhật Bản đánh giá rất cao trong việc nhanh nhạy nắm bắt công việc, chịu thương, chịu khó. Tuy nhiên, Nhật Bản vẫn là thị trường lao động đòi hỏi những điều kiện hết sức khắt khe, vì thế người lao động Việt cũng cần nâng cao kỷ luật, trình độ tay nghề, không ra ngoài lưu trú làm việc bất hợp pháp.
Ngoài ra, việc học tập nâng cao trình độ tiếng Nhật cũng hết sức cần thiết, bởi năng lực tiếng Nhật tốt sẽ giúp bạn có cuộc sống dễ dàng hơn, dễ được chủ xí nghiệp bố trí công việc làm thêm góp phần cải thiện thu nhập.